Sự kết hợp hoàn hảo giữa nẹp nhôm và sàn gỗ

Sự kết hợp hoàn hảo giữa nẹp nhôm và sàn gỗ

Khi thi công lắp đặt sàn gỗ người thợ thường phải bớt lại khoảng 1 đến 1,5 cm khoảng cách giữa tường và sàn để cho sàn gỗ giãn nở. Tuy nhiên, nếu để không như vậy thì vô tình tạo ra một khe hở làm mất thẩm mỹ và vừa khiến bụi bẩn rơi vào rất khó vệ sinh. Nẹp sàn gỗ được sản xuất để xử lý kẽ hở này của sàn gỗ, đây là phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Chúng có tác dụng làm nẹp trang trí nội thất, nẹp ở các vị trí kết thúc sàn, cạnh cầu thang, cửa vì những vị trí này không thể làm nẹp len chân tường, nẹp chênh cao thấp, nẹp nối sàn.

Nẹp sàn gỗ chủ yếu sử dụng chất liệu hợp kim nhôm, mạ anode cao cấp có độ bền cao. Màu sắc phong phú và mẫu mã đa dạng, hài hòa với màu sắc của tấm gỗ mã vẫn tạo điểm nhấn cho công trình kiến trúc.

Các loại nẹp sàn gỗ thông dụng:

Nẹp nối sàn (nẹp chữ T): được sử dụng để nói hai mép sàn với nhau, dùng ở những vị trí như cửa thông phòng, hoặc dùng để ngăn sàn trong trường hợp chiều dài của phòng vượt quá tiêu chuẩn an toàn của sàn gỗ.

  • Kích thước: Rất đa dạng 6mm, 8mm, 12mm, 14mm, 20mm, 25mm, 30mm nhưng kích thước nẹp T sử dụng chủ yếu cho sàn gỗ là loại từ 20 – 30mm.
  • Màu sắc: vàng bóng, vàng mờ, nhôm, inox, sâm banh bóng, sâm banh mờ.
nẹp chữ T nối sàn
Nẹp chữ T dùng cho vị trí nối sàn

Nẹp kết thúc (nẹp chữ F, nẹp chữ L): Được sử dụng ở các vị trí kết thúc sàn gỗ, những nơi không thể đống được phào như: nơi tiếp giáp với tủ bếp, ban công, nhà vệ sinh, vách kính, những nơi được ốp đá…

  • Kích thước: 20mm, 30mm
  • Màu sắc: có màu chủ đạo như: màu vàng, màu inox, màu nhôm, màu sâm banh.
nẹp kết thúc MB30 màu inox
Nẹp chữ L dùng cho vị trí kết thúc sàn
nẹp kết thúc MF12 màu sâm banh mờ
Nẹp chũ F kết thúc cho sàn gỗ

Nẹp sàn gỗ là phụ kiện tạo được những nép đẹp hoàn hảo nhất khi lắp phần kết thúc sàn. Nẹp tạo sự kết hợp liền mạch giữa sàn và cửa ra vào, nhà vệ sinh hay ở các mũi bậc cầu thang. Giữa các tấm gỗ với nhau hay các sàn này với sàn khác cũng có thể dùng nẹp để tạo sự liên kết. Sử dụng nẹp hợp kim nhôm cho sàn gỗ giúp sàn gỗ không mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có mà giữ được tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.